ห้องสมุดคดี คดี: พลทหาร วิเชียร เผือกสม

คดี: พลทหาร วิเชียร เผือกสม

พลทหารวิเชียร เผือกสม อายุ 26 ปี เป็นพระภิกษุผู้จบการศึกษาระดับปริญญาโท และได้ทำการสมัครเข้ารับเป็นทหารเพราะอยากทำหน้าที่ของลูกผู้ชายให้ครบทุกด้าน พลทหารวิเชียรถูกประจำการอยู่ที่กองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสรราชนครินทร์ จ.นราธิวาส ในปี 2554 ตามรายงานได้ระบุว่าเขาถูกลงโทษโดยครูฝึกทหารใหม่จำนวน 10 ราย โดนทั้งรุมกระทืบ จับแก้ผ้าและถูกลาากไปกับพื้นปูน โดยทหารทั้ง 10 อ้างว่าพลทหารวิเชียรพยายามหนีออกจากค่ายทหารร ซึ่งการเสียชีวิตของพลทหารวิเชียรเป็นที่ข้องใจของทางครอบครัว รวมไปถึงสังคมด้วย เนื่องจากสภาพศพนั้น หน้าของพลทหารวิเชียรถูกกระแทกกับของแข็งจนฟันหัก และซี่โครงเดาะ
วิเชียร เผือกสม
นัดสืบพยาน กรณีพลทหารวิเชียร เผือกสม
อัยการทหารนัดส่งฟ้องเจ้าหน้าที่ทหาร 10 นาย ที่ซ้อมทรมานพลทหารวิเชียร ต่อศาลทหาร มทบ.46 ในค่ายอิงคยุทธบริหาร จ.ปัตตานี
นางสาวนริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ จะเข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อ อสส. ครั้งที่ 2 กรณีถูกดำเนินคดี พรบ. คอมพิวเตอร์ ฯ
นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หลานพลทหารวิเชียรซึ่งเสียชีวิตจากการลงโทษ จะเดินทางไป สภ.เมืองนราธิวาส | 5 ตุลาคม 2559นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หลานพลทหารวิเชียรซึ่งเสียชีวิตจากการลงโทษ จะเดินทางไป สภ.เมืองนราธิวาส | 5 ตุลาคม 2559
พนักงานอัยการเจ้าของสำนวน สั่งฟ้องนางสาวนริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทฯ และ พรบ. คอมพิวเตอร์
นส. นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ยื่น จม. ขอให้พักราชการทหารที่ถูกชี้มูล ฐานฆ่าคนตายโดยไม่เจตนา กรณีพลทหารวิเชียร เผือกสม
นส. นริศราวัลณ์ แก้วนพรัตน์ หลานพลทหารวิเชียร เผือกสม ถูกฟ้องหมิ่นประมาท และ พรบ.คอมฯ กรณีเรียกร้องความเป็นธรรมให้น้าชาย นส. นริศราวัลณ์ แก้วนพรัตน์ หลานพลทหารวิเชียร เผือกสม ถูกฟ้องหมิ่นประมาท และ พรบ.คอมฯ กรณีเรียกร้องความเป็นธรรมให้น้าชาย