สสส. ขอเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมรับชม สสส. เสวนาทัศนะครั้งที่ 4/2566 หัวข้อ “สตรีศาสนิก 3 ศาสนากับการทํางานด้านสิทธิมนุษยชน” เนื่องในวันสตรีสากล ในวันพุธที่ 8 มีนาคม 2566 เวลา 14.00-15.30 น. จะมีวิทยากรผู้มีประสบการณ์ร่วมเสวนาประกอบด้วย
1. ซิสเตอร์พัทธยาพร สังขรัตน์ คณะภคิณีผู้รับใช้คนป่วยแห่งนักบุญคามิลโล กางเขนแดง
2. ภิกษุณีธัมมกมลา เจ้าอาวาสทิพยสถานธรรมภิกษุณีอาราม เกาะยอ จ.สงขลา
3. ผศ.ดร.ยาสมิน ซัตตาร์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
โดย จะมีประเด็นการเสวนา ดังนี้
1. นักบวชและศาสนิกชนสตรีมีความยากลําบากในการเข้าถึงศาสนาหรือการปฏิบัติศาสนกิจหรือไม่ เมื่อเปรียบเทียบกับชาย
2. งานที่ท่านรับผิดชอบถือเป็นงานด้านการเผยแผ่ศาสนาในทางหนึ่ง ได้รับแรงกดดันจากสังคมหรือไม่เพราะผู้คนในสังคมบางส่วนมักเข้าใจว่า ศาสนากับสังคมต้องแยกจากกัน หรือศาสนาต้องแยกกับการเมือง
3. ในโอกาสวันสตรีสากล ท่านคิดว่านักบวชหญิงควรมีสิทธิทางการเมืองในการใช้สิทธิเลือกตั้ง หรือไม่ เพราะเหตุใด และข้อเสนอแนะต่อพรรคการเมืองในนโยบายด้านศาสนาและงานที่ท่านรับผิดชอบ
รับชมทางออนไลน์ ที่เพจ และfacebook สมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน https://www.facebook.com/uclthailand/ และ เครือข่ายผู้หญิงภาคประชาสังคมเพื่อสันติภาพชายแดนใต้ https://www.facebook.com/watch/CIVIC-WOMEN-1385084641722622/