[:th]CrCF Logo[:]
ศาลปัตตานี

ศาลปัตตานีนัดไต่สวนพยานผู้ร้องซักถาม ภรรยาผู้ตายเพิ่มสองปาก คดีชันสูตรพลิกศพนายอับดุลลายิบ ดอเลาะ

Share

เผยแพร่วันที่ 28 สิงหาคม  2559

ใบแจ้งข่าว ศาลจังหวัดปัตตานีนัดไต่สวนพยานฝ่ายผู้ร้องซักถาม ภรรยาผู้ตายเพิ่มสองปาก คดีชันสูตรพลิกศพนายอับดุลลายิบ  ดอเลาะ

ในวันที่ 29 สิงหาคม 2559 เวลา 14.00 นาฬิกา ศาลจังหวัดปัตตานีนัดไต่สวนพยานฝ่ายผู้ร้องซักถามในคดีหมายเลขดำที่ ช.6/2559 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดปัตตานี ผู้ร้อง นายอับดุลลายิบ ดอเลาะ ผู้ตาย และนางสาวกูรอสเมาะ ตูแวบือซา ผู้ร้องซักถาม ณ ห้องพิจารณาที่ 2 ชั้นสอง

โดยศาลนัดไต่สวนพยานฝ่ายผู้ร้องซักถาม สองปาก คือ นางสาวกูรอสเมาะ ตูแวบือซา พยานผู้ร้องและน้องสาวผู้ตาย ซึ่งเป็นพยานฝ่ายผู้ร้องซักถาม

ในคดีนี้ ศาลได้สืบพยานฝ่ายพนักงานอัยการไปแล้วทั้งหมด 7 ปาก โดยเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2559 สืบพยาน 4  ปาก คือ หัวหน้าชุดซักถาม หัวหน้าชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารของศูนย์ซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี  และแพทย์ผู้ชันสูตรพลิกศพนายอับดุลลายิบในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นแพทย์จากโรงพยาบาลหนองจิก จังหวัดปัตตานี

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 สืบพยาน 1 ปาก คือหัวหน้าทีมแพทย์ผู้ทำการชันสูตรพลิกศพนายอับดุลลายิบที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เนื่องจากญาติมีความประสงค์ให้ส่งศพไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งหลังจากมีชันสูตรในพื้นที่เกิดเหตุไปแล้ว

และเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2559 ศาลปัตตานีได้สืบพยานฝ่ายพนักงานอัยการ ผู้ร้อง 2 ปากสุดท้าย ได้แก่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และพนักงานสอบสวน

ขอเชิญสื่อมวลชนหรือผู้สนใจเข้ารับฟังการพิจารณาคดีได้ตามวันเวลาและสถานที่ดังกล่าวข้างต้นและติดตามความคืบหน้าและใบแจ้งข่าวเกี่ยวกับคดี ได้ที่ https://voicefromthais.wordpress.com

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
– นายสากีมัน เบญจเดชา ทนายความ มูลนิธิศูนย์ทนายความมุสลิมจังหวัดปัตตานี     โทร.  086-0374318
– นายปรีดา นาคผิว   ทนายความ มูลนิธิผสานวัฒนธรรม   โทร.   089-6222474